x
What wrong with you???

Mẹo “nhỏ mà có võ” bảo quản thực phẩm tươi lâu

Nhiều gia đình có thói quen đi chợ một lần và mua đồ ăn cho cả tuần. Vậy làm thế nào để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon như mới. Cùng bỏ túi những bí kíp dưới đây nhé!

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu

Thực phẩm để lâu ngày nếu không bảo quản đúng cách thì vô hình chung làm cho chúng mất đi độ tươi ngon, không còn giữ được các chất dinh dưỡng. Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ được thực phẩm tươi lâu mà không mất công đi chợ nhiều lần. 

Ngâm trong giấm giúp thực phẩm tươi lâu

Một số loại quả như dâu tây, việt quất, quả mâm xôi nên ngâm trong nước dấm. Pha tỷ lệ 1 phần giấm, 10 phần nước và ngâm chừng 5 phút. Sau đó cát trong tủ lạnh. Cách làm này giúp loại bỏ phần thuốc trừ sâu bên ngoài vỏ và quả không bị nấm mốc. 

Bảo quản các loại rau cải, xà lách

Để giữ các loại rau họ cải tươi lâu, bạn nên bọc chúng trong khăn giấy trước khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Độ ẩm của rau sẽ thấm vào giấy nên phần lá rau sẽ vẫn xanh tươi mà không bị héo nát. Làm theo cách này bạn có thể bảo quản được rau trong khoảng một tuần. 

cach-bao-quan-thuc-pham-xanh-tuoi-1

Giữ táo tươi ngon vài tháng

Nếu biết cách bảo quản táo thì sẽ giữ được độ tươi lâu trong thời gian dài. Bảo quản không đúng cách, táo sẽ dễ bị thâm dập. 

Bạn hãy để táo vào ngăn mát tủ lạnh, nhưng đừng để chúng chạm vào nhau, để tránh và đập vào nhau và bị dập. Có thể bọc mỗi quả táo bằng một tờ giấy riêng biệt sau đó xếp chúng cạnh nhau. 

cach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-2

Để cà rốt trong cát

Cát giúp cà rốt tươi lâu hơn. Bạn hãy đặt trong bếp một hộp cát nhỏ, để cát phía dưới và xếp cà rốt lên. Cát làm giảm quá trình bốc hơi nước, ngăn cản sự mục rữa, giúp cà rốt không bị héo.

Giữ các loại rau thảo mộc

Các loại cây thảo mộc như kinh giới, hương thảo sẽ rất nhanh héo nếu bảo quản không đúng cách. Bạn hãy sắp xếp các loại rau này theo chiều dọc và bọc chúng lại bằng khăn ẩm. Sau đó cho tất cả vào hộp hoặc túi nhựa kín và giữ lạnh. 

Bảo quản măng tây luôn tươi lâu

Để măng tây không bị héo rũ vì thiếu nước, hãy cất giữ măng tây giống như cách bạn bảo quản hoa. Cắm trong một chậu nước để măng tây luôn tươi vì được cung cấp đủ nước.

cach-bao-quan-thuc-pham-tuoi-3 

Bông cải nên để ở những nơi ẩm ướt

Bông cải được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần gốc trong nước và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Nước phải được thay thường xuyên và khăn được làm ẩm thường xuyên. Làm như vậy sẽ giúp bông cải tươi lâu cả tuần.

>> Máy lão hóa rượu GIPWIN 

Thực phẩm tươi lâu với nước ion từ trường Vkill

Nước ion từ trường Vkill được sản xuất từ 99% nước ion từ trường tinh khiết và 1% muối khoáng K2CO3. Đặc trưng của nước ion từ trường Vkill là có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường và độ pH >12. Do nước ion từ trường có năng lượng và độ pH cao nên khả năng oxy hóa các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả rất tốt. Nó có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong khoảng từ 10 đến 30s. Đặc biệt với các ion âm sẽ làm sạch bề mặt thực phẩm và khử mùi hôi, tanh trên thực phẩm. 

Rửa thực phẩm bằng nước ion từ trường sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn. Đồng thời vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm. 

Cách dùng như sau: 

– Xịt một lớp mỏng nước ion từ trường Vkill lên bề mặt thực phẩm rau

– Dùng tay đảo đều để các bề mặt thực phẩm được tiếp xúc đều với nước rửa

– Tùy theo đặc thù từng loại thực phẩm mà ngâm khoảng từ 5 đến 15 phút

– Dùng tay kỳ hoặc vuốt trên bề mặt thực phẩm để tẩy nhớt và các chất bẩn

– Để thực phẩm ráo nước trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian đi chợ mà vẫn có thực phẩm tươi ngon cho gia đình.

>> Nước ion từ trường xịt rửa rau củ quả VKILL