x
What wrong with you???

Thức ăn dư thừa sau Tết bảo quản thế nào cho đúng ?

Vào dịp Tết, các gia đình thường chuẩn bị rất nhiều đồ ăn để cúng gia tiên cũng như tiếp khách đến chơi nhà. Đồ ăn thường được chuẩn bị rất nhiều nên việc còn thừa là điều không thể tránh khỏi.

Thật vậy, sau dịp Tết thường dư nhiều loại thực phẩm từ bánh chưng, đồ ăn mặn cho đến các loại bánh kẹo, hoa quả. Điều lo lắng nhất với mỗi gia đình là làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa không bị hỏng và đảm bảo giữ được chất lượng thực phẩm tốt. Sau đây là một số cách để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất mà Vkill muốn chia sẻ tới bạn đọc

Các Thực Phẩm Cần Bảo Quản

1. Bánh chưng

Là món ăn truyền thống trong dịp Tết, nhưng cũng rất dễ bị hư hỏng, đặc biệt là tình trạng mốc. Các loại bánh chưng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần còn lại thì dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Khi lấy bánh trong tủ lạnh ra, cần luộc hoặc hấp lại trước khi ăn hoặc có thể rán để thay đổi khẩu vị.

2. Giò chả

Để bảo quản cần bỏ hết lớp vỏ gói bên ngoài, tránh để thức ăn đổ mồ hôi. Nên đậy bằng rổ có nhiều lỗ thoáng nhỏ, nhưng tránh hơi gió. Tốt nhất, nên dùng giò chả trong vòng 2 ngày, nếu chưa ăn kịp có thể luộc lại.

3. Thịt đông

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người dân miền Bắc. Thịt đông thường ăn với cơm nóng, ăn với dưa hành muối, củ kiệu…Với món ăn này, cách bảo quản đơn giản nhất là chia thành từng hộp nhỏ vừa đủ ăn cho từng bữa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vừa giữ được hương vị đặc trưng vừa bảo quản được món ăn lâu hơn.

4. Dưa hành, củ kiệu

Đối với các loại dưa muối, hành muối, củ kiệu muối chua. Là những món ăn quen thuộc và không thể thiếu vào dịp Tết. Nếu ăn chưa hết, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Các loại mứt Tết

Các loại mứt thường chứa nhiều đường nên rất dễ bị chảy nước và nấm mốc. Muốn bảo quản mứt lâu hơn, chúng ta nên cho vào lọ hoặc túi nilon, phủ một lớp đường trắng lên trên (để hút ẩm bên trong) và gói kín lại.

Khi ăn, các bạn chỉ nên lấy ra một lượng nhỏ. Tránh dồn những phần mứt còn thừa trở lại túi hay lọ. Đối với loại thực phẩm này, bạn không nên cho vào tủ lạnh. Vì khi bỏ ra ngoài sẽ hút ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển

Trên đây là mẹo bảo quản thức ăn thừa ngày Tết mà Vkill muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hãy theo dõi https://nuociontutruongvkill.vn/ để cập nhiều thông tin, mẹo vặt hữu ích nhé. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng

Xem Bài Viết Khác

CÁCH KHỬ MÙI LÒNG BÒ HIỆU QUẢ