x
What wrong with you???

Có nên bổ sung nhiều thịt vào khẩu phần ăn cho chó, mèo ?

Chó, mèo là động vật ăn thịt, chúng cần nhiều đạm trong khẩu phần ăn. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho thú cưng là chế độ cân bằng giữa các chất đạm, béo, carbohydrat, vitamin và khoáng chất. Thế nhưng, nhiều người lầm tưởng rằng chó, mèo cần bổ sung nhiều protein từ thịt sẽ tăng sức khỏe cũng như sự nhạy bén cho thú cưng. Điều này cũng không hẳn đúng. Thú cưng chỉ mạnh khỏe khi nạp đủ dưỡng chất, không thừa không thiếu. Vậy có nên hay không nên bổ sung nhiều thịt cho thú cưng . Hãy cùng vkill tìm hiểu ngay tại bài viết này !!!

Có nên bổ sung nhiều thịt cho thú cưng

Khi chó, mèo nạp quá nhiều chất đạm, cơ thể của chúng sẽ không thể tiêu hóa trong một lúc được. Điều này sẽ gây quá tải cho gan, thận.

Khi cho thú cưng ăn quá nhiều thịt, hàm lượng một số chất khác cũng có thể vượt quá mức cần thiết. Ví dụ như chế độ ăn nhiều thịt sẽ khó để duy trì tỉ lệ canxi/photpho trong cơ thể. Khi tỉ lệ này mất cân bằng, nó sẽ gây hại lên chức năng của thận. Đó là lý do nên kết hợp với thức ăn được chế biến dành cho thú cưng, với hàm lượng dinh dưỡng cân đối giữa đạm, béo, canxi, photpho.

Lưu ý khi cho thú cưng ăn quá nhiều thịt

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát tình trạng sức khỏe của thú cưng như thế nào. Nếu chúng đang bị đi ngoài, tiêu chảy…việc cho ăn quá nhiều thịt có thể làm cho tình trạng bị nặng hơn.

Bất kỳ một thành phần nào nếu ăn quá nhiều cũng đều không tốt. Và có thể gây ra tác hại đối với sức khỏe. Tùy vào từng độ tuổi của chó, mèo mà bạn có thể cân đối chế độ dinh dưỡng cho chúng sao cho phù hợp. Đối với những chú chó, mèo đang trong giai đoạn phát triển. Chúng sẽ cần lượng đạm nhiều hơn so với độ tuổi khác. Hoặc chó vận động sẽ cần nhiều đạm hơn so với những chú chó nuôi trong nhà, ít vận động. Còn những chú chó lớn tuổi lại cần ít đạm hơn, nhiều chất xơ hơn.

Thật ra nuôi thú cưng không khó nhưng chúng ta vẫn nghĩ. Nhưng nuôi thú cưng sao cho khỏe mạnh, sống lâu thì đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức. Cũng như tình yêu thương đối với chúng

Xem Thêm : SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ LOÀI CHÓ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?