x
What wrong with you???

Bỏ ngay thói quen dùng tủ lạnh này nếu không muốn hại sức khỏe

Chắc hẳn nhiều người vẫn nghĩ tủ lạnh là nơi dự trữ thức ăn an toàn nhất, mọi thực phẩm cần bảo quản đều có thể bỏ vào trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Khi cần dùng chỉ việc lấy ra giã đông. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Những thói quen khi dùng tủ lạnh vô tình là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Một thói quen bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khiến sức khỏe bị đe dọa mà nhiều chị em hay mắc phải là cho thịt cá sống vào ngăn đông mà chưa rửa sạch. Việc này tưởng chừng như vô hại nhưng lại mang đến nhiều tác hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng

Bỏ ngay thói quen dùng tủ lạnh

Thói quen bảo quản thực phẩm sống

Thịt và cá được mua ở chợ về chưa được rửa sạch. Nếu cứ để như thế cho vào tủ thì vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủ lạnh và sinh sôi. Khi đó, thực phẩm đang đông đá đã không đảm bảo an toàn nữa. Khi sử dụng nhiều khả năng sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là gặp các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, nên sơ chế sạch rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

cach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-1

Thói quen bảo quản thức ăn thừa

Đối với thức ăn thừa nhiều người thường có thói quen bỏ hết chúng vào tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, lấy nó ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ nếu dùng không hết. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Bởi quá trình lấy ra rồi lại bỏ vào khiến nhiệt độ bị thay đổi, điều này không tốt cho sức khỏe, có thể dẫn đến ung thư nếu lặp đi lặp lại điều này nhiều lần. Vì vậy, nếu đồ ăn thừa còn nhiều nên chia nhỏ chúng ra thành nhiều phần nhỏ để tiện cho việc sử dụng.

Không vệ sinh thường xuyên

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thường gặp phải tình trạng bị rò rỉ thức ăn. Giúp tạo nên những vết ố bẩn và mùi hôi tanh khó chịu. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này sẽ khiến gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh định kỳ tủ lạnh mỗi tháng 1-2 lần để loại bỏ vi khuẩn gây hại.

Bỏ túi bí kíp vệ sinh tủ lạnh sạch bong đón Tết chỉ trong 20 phút

Cách vệ sinh tủ lạnh giúp loại bỏ vi khuẩn

Việc vệ sinh tủ lạnh không những loại bỏ được vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Mà còn giúp cho các động cơ bên trong tủ lạnh được nghỉ ngơi. Giúp tăng độ bền cho tủ. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ mùi hôi và tạo bầu không khí tươi xanh bên trong không gian tủ.

Xem video sau đây để biết cách vệ sinh tủ lạnh giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi

 

Tổng Kết :

Trên đây vkill đã gửi tới bạn các thông tin về việc. Bỏ ngay thói quen dùng tủ lạnh nếu không muốn hại sức khỏe . Cũng như trong bài viết này chúng tôi đã đưa ra  các phương pháp vệ sinh tủ lạnh. Rất mong qua bài viết này bạn có thể bỏ đi các thói quan không khi sử dụng tủ lạnh để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe

Bài Viết Liên Quan

NHỮNG SAI LẦM KHI DÙNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM