x
What wrong with you???

Mẹo khử mùi tanh của cá chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có mùi tanh khiến bạn khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh của cá? Cùng Vkill tìm hiểu ngay nhé!

1. Khử mùi tanh của cá bằng muối

Chắc hẳn trong căn bếp nhà bạn không bao giờ thiếu được hũ muối. Muối giúp loại bỏ mùi tanh và lớp nhớt bên ngoài cá rất hiệu quả. Bạn có thể pha loãng muối, ngâm cá trong nước khoảng 5-10 phút. Hoặc lấy muối chà xát lên thân cá, sau đó rửa lại sạch với nước để khử mặn rồi chế biến.

bi-quyet-khu-mui-tanh-cua-ca-1

2. Giấm hoặc chanh

Chanh hoặc giấm đều có tác dụng khử mùi tanh hiệu quả tương đương như nhau. Bạn sử dụng dung dịch nước chanh hoặc giấm pha loãng và ngâm cá trong khoảng 5-7 phút. Rửa lại cá với nước là mùi tanh cá đã được loại bỏ.

3. Gừng

Gừng có thể sử dụng để khử mùi tanh và làm tăng hương vị của cá khi nấu ăn. Gừng đập dập, cắt lát. Ngâm gừng và cá vào một ít nước trong khoảng 5 phút và mát xa thật kỹ để loại bỏ mùi tanh. 

Khi nấu, bạn cho thêm gừng nấu cùng cá cũng sẽ làm tăng gia vị ngon của món ăn.

4. Nước vo gạo

Khi nấu cơm bạn đừng vội đổ nước vo gạo đi vì nó có tác dụng khử mùi tanh của các loại cá rất tốt. Bạn cắt cá ra thành từng khúc, ngâm vào nước vo gạo 15-20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước là mùi tanh sẽ được loại bỏ.

bi-quyet-khu-mui-tanh-cua-ca-2

5. Rượu

Có thể sử dụng rượu để khử mùi tanh của cá như sau: 

Cá sau khi làm sạch, ướp với rượu trắng pha loãng khoảng 2 phút rồi lau khô, cá sẽ bớt tanh.

Khi chế biến cá, bạn cho một ít rượu trắng vào dầu ăn, nước hấp thì mùi tanh của cá cũng sẽ bay đi. Hơn nữa, rượu còn phản ứng với các axit trong cá tạo thành những este có mùi thơm ngon, giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

6. Các loại gia vị

Một cách hiệu quả khác để loại bỏ mùi tanh của cá là sử dụng các loại gia vị có sẵn trong bếp như gừng, tỏi, hoa hồi, hoa tiêu… Bạn sử dụng những gia vị này để ướp với cá trước khi chế biến vừa giúp khử mùi tanh hiệu quả, vừa giúp cá thơm ngon hơn.

7. Nước ion từ trường Vkill 

Bên cạnh những mẹo trên, nhiều bà nội trợ sử dụng nước ion từ trường xịt rửa thịt và thủy hải sản Vkill để loại bỏ mùi tanh và lớp nhớt trên da cá. Bạn chỉ cần xịt một lớp nước Vkill lên bề mặt cá. Sau đó chà nhẹ và chờ khoảng 5 – 10 phút tùy loại cá. 

Nước Vkill cũng có thể được sử dụng để khử mùi tanh của cá trên tay, nó hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với các các thông thường mà bạn hay dùng. 

Nước ion từ trường Vkill được sản xuất từ 100% thiên nhiên bằng công nghệ điện phân nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về độ an toàn và thân thiện với môi trường. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của cá rất hiệu quả. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng.

Tìm hiểu thêm:

Trải Nhiệm Khách Hàng