x
What wrong with you???

Bệnh thường gặp ở mèo

Bệnh thường gặp ở mèo là gì – Người nuôi mèo nên đọc bài viết này

benh-thuong-gap-o-meo-1

Mèo là một trong những thú cưng được nuôi nhiều nhất hiện nay .Tuy nhiên mèo cũng giống như những loại động vật khác,rất dễ mắc bệnh.  Thậm chí có cả những loại bệnh nguy hiểm có thể lây lan sang cho con người. Hãy cùng Vkill tìm hiểu các bệnh mà mèo hay gặp phải trong bài viết dưới đây:

1. Bệnh dại (Rabies)

Bệnh dại là căn bệnh viêm nhiễm virus lây truyền qua vết cắn của một con vật đã nhiễm bệnh, nhiễm trùng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương, làm cho mèo bị sốt và có những động thái khác thường. Mèo bị bệnh thường có nhớt dãi chảy ra, hay ngáp, đồng tử mắt dãn ra, giảm ăn và có chiếu hướng hung hãn. Vào giai đoạn cuối mèo thường bị tê liệt, suy hô hấp và dẫn đến tử vong.

2. Nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp (URI) là căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm ở mèo. Triệu chứng dễ nhận biết như đỏ mũi, mắt đỏ, sốt và kém ăn.

benh-thuong-gap-o-meo-2

3. Bệnh Feline Panleukopenia (FP)

Bệnh Feline Panleukopenia hay còn gọi là bệnh sốt ho ở mèo. Những con mèo mắc bệnh này thường có số lượng tế bào máu trắng giảm mạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ miễn dịch và hậu quả làm cho con vật suy yếu và mắc thêm nhiều bệnh khác. Triệu chứng thường thấy như kém ăn, tiêu chảy, nôn mửa, nếu ở thể nặng có thể truyền sang cho con người, vì vậy khi vật bị bệnh nên cách ly để tránh tiếp xúc, bị cắn và lây bệnh.

4. Bệnh FIV

FIV (Feline Imunodeficiency virus) là căn bệnh suy giảm miễn dịch virus truyền từ con vật mắc bệnh sang mèo khỏe mạnh. Hiện tượng thường gặp là viêm nhiễm tại miệng làm cho con vật kém ăn, mắc bệnh hô hấp và viêm nhiễm mãn tính.

benh-thuong-gap-o-meo-3

5. Bệnh FIP

FIP (Feline Imfectious Peritonitis) là chứng viêm phúc mạc ở mèo và là căn bệnh rất nguy hiểm do virus gây ra. Virus tồn tại trong hai hình thái một là ở thể ướt và hai là ở thể khô, không có dịch ướt ở bụng. Tất cả 2 thể này đều có dấu hiệu như lờ đờ, sốt, tiêu chảy, nôn mửa và kém ăn.

6. Bệnh Chlamydia

Đây là dạng vi khuẩn rất hay gặp ở mèo, gây viêm nhiễm mắt dẫn đến viêm kết mạc và làm cho mèo dễ bị mù. Triệu chứng thường thấy như ho, hắt hơi, biếng ăn, chảy nước mũi, viêm phổi, thở gấp sốt và chảy nước mắt.

benh-thuong-gap-o-meo-4

7. Bệnh FeLV

FeLV (Feline Leukemia Virus) là căn bệnh gây bệnh bạch cầu do virus ở mèo. Trước tiên nó ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là nguy cơ gây bệnh ung thư cho con vật. Có thể được truyền từ những con mèo mắc bệnh qua đường ăn uống, tiếp xúc phân, nước tiểu, chất tiết cơ thể hoặc từ mẹ mèo sang mèo con.

8. Bệnh ký sinh trùng

Ký sinh trùng là căn bệnh rất dễ mắc phải ở nhóm vật nuôi trong gia đình, trong đó có chó mèo. Bệnh ký sinh trùng bên ngoài gồm bọ chét, ghẻ, bọ, ve trong tai, trên da vv… nó có thể gây ngứa ngáy tróc da. Một số loại ký sinh trùng bên trong có giun kim, giun tóc, sán…, chúng sống trong hệ thống ruột, tiêu thụ dưỡng chất do mèo ăn vào làm mèo chậm lớn, kém ăn, tiêu chảy, mất nước…, nếu nặng không điều trị có thể gây tử vong.

>>> Xem thêm: Cách để “Hoàng Thượng” luôn thơm tho và khỏe mạnh”

benh-thuong-gap-o-meo-5

9. Bệnh tiểu đường

Đây cũng là căn bệnh dễ gặp ở mèo, nguyên nhân chính là do rối loạn nội tiết nhất là ở những con mèo được nuôi dưỡng tốt, mắc bệnh béo phì. Khi mắc bệnh mèo thường phàm ăn và hậu quả làm cho nguy cơ mắc bệnh không giảm.

10. Bệnh về da

Bệnh về da ở mèo rất đa dạng hay được gọi là bệnh rối loạn da, có thể chia ra 4 dạng: viêm nhiễm da, bệnh về da có liên quan đến miễn dịch, bệnh về da mang tính di truyền và cả bệnh bên trong da. Một số loại bệnh thường gặp như gây rụng lông, trứng cá mụn nhọt, ghẻ, lở…

Cách phòng tránh bệnh cho mèo:

Hầu hết các loại bệnh viêm nhiễm ở mèo như bệnh dại bệnh FIV, URF, FIP… có thể phòng tránh được bằng cách tiêm phòng. Ngoài ra giữ vệ sinh nơi ở, ăn uống và cơ thể con vật. Không nên dùng bát để chứa thức ăn chung với những con đã mắc bệnh. Một khi thấy mèo mắc bệnh thì không nên bế ẵm, vuốt ve. Cho chúng sống chung với con người mà nên tư vấn bác sĩ thú y, sử dụng thuốc cần thiết.

Vkill Thú Cưng – Giải pháp mỗi ngày giúp thú cưng của bạn luôn sạch sẽ, khỏe mạnh

benh-thuong-gap-o-meo-6

Thường xuyên sử dụng Vkill khử mùi trên lông, bề mặt da, đệm lót trên chân mèo. Đây là dòng sản phẩm đặc thù dành cho thú cưng với tộc độ khử mùi, khử khuẩn nhanh chóng. Nước ION từ trường VKill  – Thành phần 100% thiên nhiên từ công nghệ Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Trên đây là tất cả các bệnh thường gặp ở mèo và cách phòng tránh.

Mua Bình Xịt Vkill Thú Cưng ở đâu ?

Công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ điện phân hàng đầu từ Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nước ion từ trương Vkill dành cho thú cưng có công dụng khử mùi, khử khuẩn. Ngoài ra sử dụng Vkill thú cưng mỗi ngày sẽ  giúp cho không gian sống của thú cưng trong lành và sạch sẽ. Thú cưng của bạn sẽ có đời sống lâu và khỏe mạnh, hạnh phúc. Thông qua bài viết này Nước xịt ion từ trường đã giới thiệu tới Qúy Khách Hàng các bệnh thường gặp ở mèo . Cũng như chúng tôi đã đưa ra các phương pháp điều trị và ngăn ngừa

Bài Viết Khác :

KHỬ MÙI HÔI THỊT DÊ

 

🏥CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ UHC VIỆT NAM

🏢Địa chỉ: Số 04, ngõ 7, Đường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏢Chi nhánh HCM: Số 190, Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM 

📞Hotline: 0968302403

🌎Website: https://nuociontutruongvkill.vn/

🛒Mua Vkill Thú Cưng trực tuyến tại đây